View Single Post
  #2 (permalink)  
Old 07-24-2007, 12:58 AM
VoThuc's Avatar
VoThuc VoThuc is offline
Super Moderator
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 181
Trích lời gọi hồn của một khách hàng:

Tôi vào bàn thờ và đọc tên tuổi của phụ thân ḿnh. Vừa đọc xong có lẽ v́ nghe nói giọng Bắc nên hồn cũng giả giọng Bắc: "Con ơi “bố” nhớ con lắm, “bố” lúc nào cũng “đi theo” con mà con đâu có biết". Tôi ngạc nhiên hỏi lại: "Sao ba lại xưng với con là bố?" Ngay lập tức hồn vội vàng “chữa” ngay bằng giọng Nam Bộ: "Ba ở dưới đó gặp bác Ba, bác Năm nên nói giọng Bắc", vừa nói hồn vừa đưa tay: "Con cho ba điếu thuốc". Tôi phản ứng: "Ba đâu có nghiện thuốc bao giờ?". Hồn khỏa lấp: "Ở dưới đó buồn lắm ba sinh ra nghiện thuốc, từ nay mỗi lần cúng ba con nhớ đốt cho ba điếu thuốc".

Tôi quyết liệt hơn: "Ba ơi v́ sao ba chết?". "Ba bị đau con à", hồn trả lời, tay xoa liên tục vào bụng. Tôi khẳng định: "Không phải, ba bị chết v́ tai nạn". Hồn làm ngơ hỏi sao "dạo này con không thắp nhang đều cho ba". Tôi tấn công tiếp: "Trước khi ba chết chừng một tháng, con và ba có đi trên đường Nguyễn Huệ, ba thích một món quà, con hứa mua tặng ba món quà ấy và khi đă có món quà, con chưa có dịp gửi về th́ ba đă mất.

Ngày hôm nay con có đem quà theo và để ở trong túi này, nếu đúng là ba th́ ba hăy nói cho con biết đó là món ǵ?" Hồn vui vẻ: "Con tặng ba nhiều thứ lắm, áo nè, nón nè..." nhưng món quà mà tôi mang theo trong túi là một cây bút hiệu Paker có khắc tên ông th́ hồn không nói được. Tôi lắc đầu không phải ba. Hồn ngớ người ra chừng vài giây rồi dùng hai tay ôm mặt miệng ụa ụa mấy tiếng như muốn nôn, mọi người xung quanh bảo: "Hồn đi rồi". Tôi đứng dậy ra về và kết luận cuộc “hội ngộ” vừa rồi là lừa đảo!
Reply With Quote