Threads: , Posts: , Members:
Online:

Go Back   Psyche > Hội Nghiên Cứu Tâm Linh - Úc Châu > Hội Nghiên Cứu Tâm Linh

Hội Nghiên Cứu Tâm Linh Diễn đàn của Hội nhằm mục đích hổ tương phổ biến, thảo luận để có thể tạo lợi ích và nâng cao trình độ thức giác tâm linh cho người Việt Nam trên toàn thế giới.

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 12-02-2011, 04:28 PM
AnhSang-T2 AnhSang-T2 is offline
Member
 
Join Date: Jul 2011
Posts: 58
Bí ẩn tiềm tàng bên trong của hiện tượng Quỷ Nhập Tràng

Bí ẩn tiềm tàng bên trong của hiện tượng Quỷ Nhập Tràng

Rất có thể xung quanh chúng ta hoặc bất thần trong gia đ́nh 1 ai đó đă gặp hiện tượng Chết đi sống lại. Có thể đó là hiện tượng Hồn của người chết tự t́m được về với thể xác của ḿnh (Y học quen gọi là Chết Lâm Sàng). Thế nhưng chuyện Quỷ Nhập Tràng lại là 1 chuyện khác tiềm ẩn bên trong nó sự khiếp đảm và kinh hăi của 1 thế giới Thần Bí mà đến tận bây giờ Lư giải nó chỉ là điều nan giải mà thôi.

Tôi xin trích ngang câu chuyện mà tôi đă được bà ngoại kể từ hồi c̣n nhỏ nhunwg câu chuyện đó c̣n động lại trong tôi đến tận giờ. Người thầy của bà ngoại tôi, cụ học phép phù thủy của Không Minh và Quỷ Cốc tử. Chính v́ vậy mà những cáo huyền bí xung quanh đạo Học cụ đều nắm rơ. Chỉ có điều riêng Thuật Bắt Ma th́ có lẽ cụ không cao tay. Điều này không phải là do Đạo học của cụ kém mà do chính Thiên Can Địa Chi quyết định. Cụ tuổi Tư mệnh Mộc nên cái Uy hay đúng hơn là cái Khí Sắc không thể đủ Uy Lực Trừ tà sát quỷ. Riêng Bà ngoại tôi-người học tṛ-người con nuôi duy nhất được cụ truyền hết bá học lại có cái uy đó. Bà tôi kể rằng có 1 lần cụ nói với bà tôi rằng: Con có căn mệnh của cụ Ngộ Không (bà tôi tuổi thân mệnh Kiếm Phong Kim - thanh kiếm thần)vậy nên con có cái uy sát quỷ trừ ma, nhưng nhớ là cái nghề này nó bạc. Ḿnh càng giúp dân độ thế được nhiều th́ Quỷ ma càng oán ḿnh nhiều. Và đây là câu chuyện của 1 lần bắt ma của bà ngoại tôi.

Một buổi sáng sớm 1 người phụ nữ dắt 1 cô gái mặt mũi ngây dại đến gơ cửa nhà bà ngoại tôi. Nh́n sắc mặt ngây dại nhưng vẫn nhơn nhơn của cô gái th́ ai cũng bảo là nó bị điên rồi, cho vào nhà thương điên kia đi. Nhưng chỉ có người phụ nữ kia - Mẹ của cô gái hiểu rơ là con bà ta bị ma nhập. Bởi theo lời bà ta kể th́ cứ thỉnh thoảng con ma kia lại mượn lời của cô gái và luôn mồm nói muốn lấy cô làm vợ. Bà đă chữa trị nhiểu nơi nhưng chỉ được lúc tức thời, c̣n về nhà đâu lại hoàn đấy. Mẹ tôi mở của cho 2 mẹ con người kia vào trong nhà. Người con gái mặt c̣n nhơn nhơn nằng nặc đ̣i mẹ dẫn về, vừa bước qua cửa để vào nhà bà tôi th́ mặt chuyển sắc không dám nói năng mà khuôn mặt cũng không c̣n vẻ ngây dại nữa, cô ta ngồi im không nói không dằng, không c̣n có biểu hiện điên loạn ḥ hét nữa. Bà tôi cứ để 2 mẹ con họ ngồi đấy, bà đi đánh răng rửa mạt xong, pha ấm trà rồi mời mẹ con họ uống. Người con gái lễ phép cầm cốc trà lên uống. Vừa uống xong th́ chân tay cô gái co quắp lại và quỳ xuống than khóc:
"Con lạy thầy, thầy tha cho con. Con chỉ là bộ đội chết ở cây đa gần nhà Hoa (tên cô gái) con thương Hoa nên muốn lấy Hoa làm vợ chứ con đâu có muốn làm Hoa điên. Nhưng v́ con mụ này (hắn chỉ vào mặt mẹ cô gái) lại mời thầy bà về bắt con nên con điên con quyết làm Hoa điên để bắt Hoa làm Vợ con. Thầy thương con..."

Hóa ra à sau này tôi mới biết là trong cốc nước trà bà tôi đưa cho cô gái đă được bà dùng Trú quyết trong đó (Trú đó là Trú trói ma) đồng thời bàn chân phải của bà luôn di trên sàn nhà như kiểu viết chữ ǵ đó để khoán tà ma. Bà tôi chậm dăi uống cốc trà và bảo với anh bộ đội kia :

- Ngươi chết kiểu ǵ?
- Con chết bom trong 1 trân càn của địch
-Thế ngươi có định đi đầu thai không?
- Con không thích đi đầu thai, con muốn sống với Hoa. Anh bộ đội trả lời.
- 2 ngươi 1 trần 1 âm mà lại c̣n đ̣i lấy nhau th́ là loạn Lẽ Trời. Không những Trời người không dung mà người c̣n bị đánh tan hồn vía vĩnh viễn không được nh́n thấy áng mặt trời ở dưới ngục A tỳ thôi. Ngươi xem nếu ngươi yêu Hoa th́ lỡ để cô ta chết cùng ngươi à, hay để cô ta ngớ ngẩn thế này măi. Người cúng có gia đ́nh người thân. Gia đ́nh người đau khổ thế nào khi ngươi mất đi th́ Mẹ Hoa, gia đ́nh cô ta cũng vậy.

Người bộ độ cúi đầu lặng yên. Bà tôi dần không di chân phải nữa, người cô gái không c̣n bị co quắp nữa và tay chân được thoái mái hơn. Cô gái khóc, giọt nước mắt của anh bộ đội. Hắn đă thấu hiểu và không c̣n muốn cái ước vọng lấy Hoa làm vợ nữa. Nhưng hắn đ̣i làm cho hắn 1 mâm cỗ, 1 h́nh nhân nữ giống Hoa, tiền bạc, thuyền để hắn c̣n đi đầu thai chịu tội. Mẹ cô gái ghi hết những lời hắn yêu cầu. Cuối cùng bà tôi nói với hắn rằng : "Ngươi đă hiểu ra là tốt, nhưng đă hứa buông tha là phải buông tha. Người nhà Hoa sẽ làm theo đúng thỉnh cẩu của nhà người để cho ngươi mau đi đầu thai chịu tội. C̣n nếu mà ngoan cố lừa gạt th́ lúc đấy ta dùng Phép trục hồn ngươi ra khỏi người Hoa để ngươi măi không được siêu sinh. Ngươi nhớ đấy."

Và rồi bà tôi thi 3 nén hương trước mặt cô gái, cô ta giật ḿnh và chạy tới ôm bà mẹ khóc nức nở sợ hăi. Người bộ đội đă thoát mệnh thể khỏi người cô
Bà tôi kéo mẹ cô gái vào pḥng trong nhà, đưa cho bà ta 5 đạo Dấu (Bùa của Đức Thánh Trần) và dặn là đeo trước cửa nhà 2 lá, cô gái 2 lá, 1 lá đốt cho cô gái uống. Bà tôi dặn rơ ràng như vậy bởi sợ rằng con ma kia bội tín.

Khoảng 1 tháng sau, 2 mẹ con cô gái đến nhà bà tôi tạ lễ bởi cô gái đă b́nh ổn. Nét mặt cô rạng rỡ hơn sau 3 năm ngây dại.

Sau này khi tôi đă được 8 tuổi bà đă không c̣n theo cái Nghiệp Bắt ma nữa bởi v́ bắt nhiều quá nên Quỷ ma nó oán và nó luôn theo để báo thù con cái cháu chắt của Bà ngoại tôi. Và Mẹ tôi cũng đă bị 1 lần ma nhập báo thù. Và sau lần chữa cho Mẹ tôi th́ bà đă quỳ trước Điện tiền xin không theo nghiệp bắt ma nữa.

Và câu chuyện Quỷ nhập tràng của bà như sau : Ở 1 nhà nọ, người Vợ bị ốm đă lâu mà không thấy thuyên giảm. Người chồng hàng ngày vẫn bán hàng nước để nuôi vợ và kiếm kế sinh nhai. Có 1 lần người vợ đột nhiên qua đời, người chồng đau khổ lắm mới để đến sáng hôm sau th́ Niệm. Không ngờ 4 tiếng sau khi tắt thở, người Vợ đột nhiên bừng tỉnh và khỏe hơn bao giờ hết. Ăn bao nhiêu cũng không thấy no. Người Chồng thấy Vợ sống lại th́ mừng lắm và ông c̣n mừng hơn nữa khi bệnh t́nh của Vợ cũng khỏi luôn. Nhưng chỉ có 1 điều là Vợ ông từ lúc sống lại cả ngày chỉ ở trong pḥng, ăn xong rồi trùm chăn mà rất sợ ánh sáng. Ông cũng thấy lạ nhưng nghĩ là chắc Vợ mới khỏi bệnh nên mệt. Thấm thoát đă được 3 tháng trôi qua, người Vợ giỡ đă bớt sợ ánh sáng hơn và sắc mặt trở nên sạm đen hơn nhưng đặc biệt là rất khỏe.

Một buổi sáng nọ, có 1 ông già dáng vẻ hành khất đến quán nước của người Chồng uống nước (Đó là thầy của bà ngoại tôi). Cụ già này sắc mặt hồng hào nhưng bàn tay trái th́ bị tật nên hơi khó cầm các thứ. Cụ ngồi lại nơi quán hàng nước của người Chồng và nhâm nhi chén trà chát. Thỉnh thoảng lại thấy người Chồng chạy vào trong pḥng rồi lại chạy ra, rất tất bật như chăm con thơ vậy. Cụ già cất lời :

- Ta thấy Bác vất vả quá nhỉ, nhà có người ốm à hay phải chăm sóc bà đẻ vậy.
- Dạ, không ạ. Nhà cháu đấy ạ. Nhà cháu vừa mới khỏi bệnh nên ăn nhiều lắm mà lạ là ăn không biết no a. Người Chồng vui vẻ đáp lời.

Cụ già ngồi đó nhâm nhi mẩu ô mai mặn và đang định bước đi th́ bất thần cụ nh́n thấy cái bát mà người Chồng mang ra rửa sau khi cho Vợ ăn. 1 vết xước dài đen ng̣m hằn trên bát. Vết đen này chắn chỉ nhăn quang như cụ mới nh́n thấy được. Cụ giật ḿnh và tim đập mạnh, trong đầu cụ hiện lên 3 chữ QUỶ NHẬP TRÀNG. Cụ ngồi lại nơi quán nước để đợi người Chồng ra tính tiền. Cụ lân la hỏi chuyện:

- Này Bác, cho tôi hỏi là bác gái nhà ḿnh bệnh ǵ vậy mà ăn khỏe thế?
- Cụ ơi, nhà con khỏi rồi cụ ạ. Cũng may mắn lắm cơ, nhờ Trời nhờ Phât mà hóa rủi thành may. 3 tháng trước con tưởng là mất nhà con rồi cơ cụ ạ thế mà nhà con sống lại mà lại mạnh khoe mới mừng chứ cụ ạ!
- Được 3 tháng rồi cơ à? Cụ già lộ vẻ lo sợ
- Vâng, được tṛn 3 tháng rồi cụ ạ! Con giờ chỉ chăm sóc nhà con thôi cũng thấy vui. Người Chồng đáp lời trong sự vui mừng khôn tả.

Kinh Nghiệm và ḷng nhân hậu của người Thầy đă thôi thúc cụ già phải cứu anh Chồng và cả gia đ́nh họ hàng anh ta. Nhưng giờ cứu như thế nào đây khi mà con Quỷ Nhập Tràng kia đă được 3 tháng rồi. Gờ nó tinh ranh và ma quái hơn nhiều.

Xin cho tôi ngừng chuyện để giải thích QUỶ NHẬP TRÀNG là ǵ? Quỷ Nhập Tràng là cụm từ mà trong giới phù thủy bắt ma gọi là hiện tượng Khi 1 người mất đi th́ hồn người đó sẽ bị 2 ông quỷ sai(Chiêu Hồn Sứ) dẫn đi chịu tội. Nhưng trong cái khoảnh khắc đó th́ có 1 hồn ma khác lại nhẩy vào chiếm cái thể xác kia khi mà cái xác đó vẫn c̣n hơi ấm và sự sống( như kiểu sống kư sinh). Nhưng tai hại là do mượn xác nên ko thể ḥa nhập ngay với cái xác kia được mà phải mất đúng 3 tháng 10 ngày mới hoàn toàn điều khiển được cái xác mượn kia. Chỉ có điều là Quỷ Nhập Tràng rất sợ ánh sáng, ăn rất khỏe và không biết no. Tai hại hơn là sau 3 tháng 10 ngày hắn sẽ đi t́m bằng hết họ hàng của cái xác mượn kia để ăn thịt.

Trở lại với câu chuyện của người Chồng. Sau 1 hồi suy nghĩ khá lâu, cụ già kéo người Chồng ra 1 chỗ cách xa nhà của anh ta rồi mới nói hết những cái mà cụ nhin thấy về gia cảnh hiện tại của anh. Anh thanh niên lạc quan cười bảo : Cụ ơi nhà con con biết, nhà con không bị Quỷ Nhập Tràng đâu.

- Thế anh có thấy dạo này gà vịt hay lợn trong nhà anh bị mất con nào không?
- Cụ nói con mới nhớ, gần đấy con nuôi 2 con lợn định đem bán th́ hôm nọ mất 1 con, chả hiểu là bị ai bắt mà vào chuồng chỉ thấy 1 vũng máu. C̣n gà th́ mất nhiều cụ ạ, con nghĩ chắc mấy đứa trẻ quanh xóm nó bắt chơi.
- Không đơn giản như anh nghĩ đâu. Đấy là Quỷ Nhập tràng nó ăn đấy. Bởi v́ đến tầm 3 tháng là nó đă cứng lắm rồi, giờ nó thích máu tươi hơn. Anh phải nghe tôi để cứu anh và cả ḍng họ anh nữa. Anh phải làm theo tôi th́ mới mong thoát tai kiếp này.
- Vaaang, cụ dạy co... Người Chồng đă bắt đầu run sợ thật sự.
- Giờ nó rất tinh ranh, không biết chừng giờ nó đă biết tôi gặp anh để bày tṛ bắt nó nên nó coi chừng đấy. Bởi nó đọc được suy nghĩ của anh. Giờ anh về là nó bắt anh nó cắn xé đấy. Chúng ta phải thu bát nó ngay đêm nay. Giờ anh làm đúng như tôi nhé, nếu không là cả tôi và anh cung không thoát nổi nó đâu. Ỏ đấy có 7 lá bùa Thái Thượng Lăo Quân. Giờ anh kiếm cho tôi 1 con gà sông và 7 cái bát sành. Anh dán 7 cái dấu này vào ḷng 7 cái bát sành. Anh mang con gà và 7 cái bát đă dán dấu trèo lên mái nhà anh, chỗ có pḥng ngủ mà con Quỷ Nhập Tràng ở, ném con gà xuống trước, đợi cho nó ăn xong con gà th́ lần lượt ném 7 cái bát xuống. Tôi sẽ ở ngoài Trấn Huyệt hộ anh. Ânh đi làm ngay đi.

Người Chồng đi làm đúng theo lời cụ già dặn. Anh nhẹ nhàng trèo lên nóc nhà, lấy miếng ngói đỏ ra và ném con gà xuống. Con Quỷ nhào ra nhai ngấu nghiến con gà trong thèm khát, người Chông quay mặt đi ghê sợ. Rồi khi lần lượt từng cái bát sứ chiu vào bụng con Quỷ Nhập Tràng, đến cai bát thứ 7 th́ nó lăn ra, 1 mùi hôi thối của cái xác người Vợ 3 tháng bốc lên nồng nặc. Cụ già vẫn ở ngoài Trấn huyệt. Cụ thấy 1 luồng khí xanh bay qua rồi vụt chạy thẳng vào tít xa mà không thấy quay trở lại. Sang hôm sau, người Chồng an táng vợ.
(sưu tầm)__________________
ADIDAPHAT
到無求處便無憂 - Đáo vô cầu xứ tiện vô ưu=== Khi đến chỗ không mong cầu, thi không c̣n lo lắng (*)’. Vậy là đủ!”

http://www.chuavanphat.org/


TĂ¢m NhÆ° - Má»—i NgĂ y Má»™t BĂ´ng Hoa - Yahoo! 360plus

TamnhuBí ẩn tiềm tàng bên trong của hiện tượng Quỷ Nhập Tràng - Diễn đàn Thế Giới Người Việt
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -7. The time now is 02:02 AM.
[email protected]
A vBSkinworks Design