Threads: , Posts: , Members:
Online:

Go Back   Psyche > Tâm Linh, Huyền Bí > Nghiên Cứu và Thảo luận

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 10-23-2007, 05:50 PM
QueAnh's Avatar
QueAnh QueAnh is offline
Moderator
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 77
Làm Sao Để Sống Hạnh Phúc Và Ra Đi Trong An Lành

GS PHẠM VĂN CHÍNH

Nếu sức khỏe là đề tài lớn của con người th́ "sống" và "chết" hay "sống" và "ra đi" cũng là đề tài được bàn luận nhiều trong các tôn giáo. Xa hơn, hai ư niệm "sống hạnh phúc" và "ra đi an lành" cũng là các đề tài lớn, quan trọng của nhân loại, chớ không riêng một dân tộc nào. Tiên Thiên Khí Công (TTKC), một phương pháp khí công Việt Nam, xuất phát từ Phật Giáo, nên cũng có trách nhiệm góp phần vào việc làm rơ và thực hiện hai ư niệm này. Tiên Thiên Khí Công đối với sức khỏe và tuổi thọ là TTKC ở tŕnh độ căn bản, cần thiết làm nền tảng cho vấn đề trọng đại nhứt của cuộc sống. Đó là sống hạnh phúc và ra đi an lành. Ai cũng muốn đạt được. Nhưng làm sao để đạt được?

Chúng ta thảo luận hai ư niệm này theo quan điểm của Tiên Thiên Khí Công và theo kinh nghiệm của những người khởi xướng phương pháp và những người thực hành phương pháp. Nhưng trước tiên, chúng ta cần nêu lên một vấn đề nền tảng. Đó là có thực con người có thể sống hạnh phúc và ra đi an lành không ? Có ai thực hiện được chưa ?

I. Vài trường hợp điển h́nh:

Bàn bạc trong 3 quyển sách số 2 " Nhập Thất và An Định", số 5 "Khai Mở Trí Tuệ" và số 9 "Pháp Môn Tịnh Độ Trong Giáo Lư PGHH", chúng tôi đă đề cập nhiều đến vấn đề này. Chúng tôi có nói về nếp sống đặc biệt hạnh phúc và sự tự tại ra đi của gia đ́nh cư sĩ Bàng Long Uẩn ở Trung Hoa. Vợ chồng ông và hai người con đều sống an vui hạnh phúc và tự tại lúc lâm chung. Họ không chết trong bịnh tật khổ đau. Họ thực sự ra đi một cách an lành. Họ ngồi kiết già mà thị tịch. C̣n ở Việt Nam, cụ Hồ Biểu Chánh, một nhà văn nổi tiếng miền Nam, cũng có cuộc sống hạnh phúc, thánh thiện và cũng ra đi an lành. Sau khi di chúc một việc cho con cháu, cụ nói: "Je suis Page Rankingêt à mon voyage" (Tôi sẵn sàng để đi du lịch). Cụ hoàn toàn không chết do bịnh tật mà cụ ra đi rất an lành. Gần đây ông Việt Định Phương ở Cali, Hoa Kỳ, cũng sưu tầm và công bố nhiều trường hợp tu theo pháp môn Tịnh Độ mà văn sanh trong quyển: "Niệm Phật văn sanh lưu xá lợi" được nhiều người biết đến.

Bản thân chúng tôi cũng có dịp biết nhiều tín đồ PGHH đă sống hạnh phúc và ra đi an lành. Nhiều người biết trước ngày ra đi rất lâu. Thân phụ tôi, một tín đồ PGHH cũng biết trước ngày ra đi và ra đi an lành không bịnh tật. Thiền sư Thiên Trúc Đảo, người khai sáng Tiên Thiên Khí Công tại đảo Ḥn Tre, Rạch Giá cũng sống rất tự tại và cũng ra đi an lành. Vậy th́ vấn đề sống hạnh phúc và ra đi an lành có tính hiện thực và đă có nhiều người làm được. Vấn đề tiếp theo là: Thế nào là sống hạnh phúc? Và thế nào là ra đi an lành? Làm sao để đạt được?

II.Thế nào là sống hạnh phúc và ra đi an lành?

Chúng ta xác định rơ 2 ư niệm này trước khi đề cập đến phương cách để thực hiện.

A. Thế nào là sống hạnh phúc?

Sống hạnh phúc là sống an vui không buồn phiền. Điều kiện căn bản để sống hạnh phúc là sức khỏe. Sức khỏe thể chất là thân không bịnh tật. Sức khỏe tinh thần là trí năo minh mẫn, sáng suốt. Người có sức khỏe là người ăn ngon, ngủ yên, tính t́nh hiền ḥa, biết cảm thông và chia xẻ với người khác.

Từ căn bản sức khỏe thể chất và tinh thần họ luôn luôn biết bằng ḷng với chính ḿnh và với hoàn cảnh. Chính tinh thần biết "tri túc thường lạc", biết bằng ḷng nên họ luôn luôn hạnh phúc. Người sống hạnh phúc không nhứt thiết phải có nhiều tiền hay có quyền cao chức trọng mà là người biết sống và biết ư nghĩa của cuộc sống. Họ sống thanh cao và thoát tục trong ṿng quay của thế tục. Họ là người phi thường trong đời sống b́nh thường. Quư vị có thể đọc thêm trong quyển sách số 5 "Khai Mở Trí Tuệ" của chúng tôi.

B.Thế nào là ra đi an lành?

Ra đi an lành không phải là chết do bịnh tật. Ra đi an lành là không c̣n bị trói buộc, b́nh tĩnh, sáng suốt và biết rơ nơi đến. Một cơ thể khỏe mạnh, không bịnh tật, không tự nhiên mà có. Phải biết cách sống, phải sống thuận tự nhiên: "Thuận thiên giả tồn. Nghịch thiên giả vong" hay "Thông tắc bất thống. Thống tắc bất thông. Khí huyết lưu thông th́ người vô bịnh". Tiên Thiên Khí Công giúp chúng ta thực hiện các điều này để có sức khỏe tốt. C̣n muốn không bị trói buộc, sáng suốt, b́nh thản ra đi và biết ḿnh đi đâu th́ phải Khai Mở Trí Tuệ, phải thường hành Pháp Môn Tịnh Độ để t́m về một cảnh giới tốt lành hơn thế gian. Các vần đề này chúng tôi đề cập khá rơ trong 2 quyển sách: "Khai Mở Trí Tuệ" và "Pháp Môn Tịnh Độ trong PGHH". Quư vị có thể đọc thêm ở 2 quyển sách này. Quư vị có thể hỏi: Tiên Thiên Khí Công giúp ǵ cho cuộc sống?

III.Vai tṛ của TTKC

Vai tṛ của TTKC đối với sức khỏe, sống hạnh phúc và ra đi an lành đă đuợc thể nghiệm rơ ràng trong cuộc sống của Thiền sư Thiên Trúc Đảo và cũng sẽ phải được thể nghiệm trên bản thân chúng tôi và những người thực hành khác. Khi tôi đến diện kiến lần đầu với Thiền sư, tôi hết sức ngạc nhiên về phong thái, sắc diện của Người. Ở tuổi ngoài 80 mà Người có dáng người cao ráo, ốm, sắc diện tươi tỉnh hồng hào. Đặc biệt nơi đôi mắt, người tỏa ra một thứ thần khí khác thường. Tôi bị cuốn hút ngay từ lúc đầu. Người hiền từ nh́n tôi và khoan dung nói: "Ong đến đây đúng lúc" (Người gọi tôi bằng ông). Ngừng một lúc, Người nói tiếp: "Tôi về đây lần này, ở cạnh nhà ông, để chỉ ông một phương pháp giúp ông tự trị bịnh cho ḿnh và sau đó tiếp tay với tôi để truyền bá cho mọi người". Người nói về các chứng bịnh của tôi c̣n rơ hơn là các bác sĩ đă từng chăm sóc cho tôi. Người nói tôi bị mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau bao tử, đau gan và đang phát triển càng lúc càng nặng hơn. Rồi người chỉ tôi cách tự chữa trị các chứng bịnh này. Bắt đầu là cách thở sâu. Sau đó người giảng cho tôi nghe về cách đoạn thực "Nhịn ăn", tiết thực (giảm ăn), cách ăn uống và cách an định tâm linh. Người khuyên tôi nên thực hành ngay một tuần nhịn ăn tức là một Tuần Thất vào dịp Tết năm 1975, đừng chần chờ nữa.

Sau một Tuần Thất, tôi hoàn toàn b́nh phục mọi bịnh trạng như một phép lạ nên tôi trở lại xin được đền ơn. Nhưng người nói với tôi: "TTKC không phải chỉ giúp chữa lành các bịnh của thân, của tâm mà c̣n giúp ta sống hạnh phúc và ra đi an lành nữa. Hiện nhân loại đang khổ đau, đất nước sẽ đổi thay. Ong hăy thay tôi mà truyền bá TTKC cho mọi người để cứu những người có duyên lành. Mỗi năm tôi chỉ dạy được trăm người. C̣n ông sau này sẽ chỉ dạy cho hàng ngàn triệu người".

Tâm t́nh giữa Thầy và tôi c̣n nhiều. Tôi chỉ xin lược thuật vài chi tiết quan trọng như thế mà thôi. Và điều quan trọng tôi cần nhấn mạnh hôm nay là người có cuộc sống thoát tục và tự tại lúc ra đi. Đó là một sự thật.

C̣n đối với tôi, tôi được quá nhiều lợi ích từ khi được trao truyền TTKC. Tôi xin lược kể vài lợi ích về thể chất và tâm linh. C̣n những phần thâm sâu, xin quư vị tự chứng nghiệm lấy.

Về sức khỏe thể chất từ đầu năm 1975 đến nay, tôi không bao giờ ngă bịnh phải nằm dù là một ngày, ngay cả khi ở trong các trại cải tạo 5 năm dài. Các chứng bịnh như mất ngủ, suy nhược thần kinh, loét dạ dày, viêm gan biến mất từ đó đến nay không hề tái phát. Trên 30 năm, tôi không phải uống viên thuốc nhức đầu, viên trụ sinh nào. Tôi cũng nhứt định không cần đến giải phẫu, hóa trị hay xạ trị. Tôi ăn ngủ b́nh thường. Mắt sáng ra. Trước 1975, tôi phải đeo kính cận 3 độ. Nay tôi không cần kính mà vẫn có thể đọc sách được.

Trước kia tôi không thể ăn chay đươc. Nhưng sau Tuần Thất, tôi ăn chay được dễ dàng. Đặc biệt tôi không học ngành ngọc học mà có thể dạy môn này rất lâu trước khi sang Mỹ. C̣n lănh vực tâm linh th́ không sao kể hết được. Chỉ xin lược kể vài ba sự việc để chúng ta suy nghiệm mà thôi. Lúc ở trại Long Thành, tôi thấy một vị Phật hiện ra trước mắt khi tôi ngồi an định, nói với tôi: "Con phải cố gắng". Lập lại lần thứ 2, rồi từ từ biến đi. Một tuần sau, tôi bị chuyển đi trại Bắc Thái, Phú Sơn 4, Miền Bắc. Lúc gánh nước ở trại, tôi nghe tiếng nói bên tai: "Con phải đau bịnh mới thoát nạn".

Nhờ lời mách bảo này, tôi đă được ra trại sau 5 năm. Một lần ở Mỹ năm 1999 tôi lái xe với một người bạn bị chiếc xe 18 bánh ủi sập đích xe. Xe tôi bay đi rất xa mà tôi và anh bạn đều không bị thương tích...

C̣n những trạng thái tậm linh khác giúp tôi có cuộc sống an vui hạnh phúc trên 30 năm qua th́ không sao kể cho hết được. Mong rằng quư vị có cơ duyên đến với TTKC sẽ được thực chứng những lợi ích như chúng tôi. Đặc biệt sau Kỳ Thất lần thứ 10 kéo đài 14 ngày, tôi đă nh́n thấu được lẽ sống và sự ra đi, nên có thể nói tôi đang có cuộc sống an vui hạnh phúc.

Last edited by QueAnh; 10-26-2007 at 01:00 AM.
Reply With Quote
  #2 (permalink)  
Old 10-23-2007, 05:51 PM
QueAnh's Avatar
QueAnh QueAnh is offline
Moderator
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 77
Tôi đă trải qua 68 năm. Nhưng 37 năm đầu đầy buồn phiền, khổ đau và bịnh tật. Tôi lầm lũi đi trong bóng đen, đam mê, dục vọng mặc dù có quyền chức và có nhiều tiền. C̣n 31 năm nay, tôi là một người khác, một người sống tĩnh thức, sống b́nh an, luôn luôn lạc quan, yêu đời. Tôi đă cắt hết các trói buộc nên nhứt định phải tự tại lúc lâm chung. Các bạn cũng phải t́m cách cắt hết các trói buộc để sống hạnh phúc và ra đi an lành. Điều cần nói rơ hôm nay là những ǵ tôi đạt được nhờ TTKC th́ các bạn cũng có thể đạt được như tôi. Chúng ta không thể cho nhau những thành quả. Ai ăn người đó no. Ai uống người đó đă khát. Không ai ăn uống dùm cho ai, dù người đó là người thân nhứt của ḿnh.

IV. Những điều cần làm để đạt lợi ích

Như đă nói trên TTKC đem lại cho chúng ta 2 lợi ích lớn: sức khỏe và sống hạnh phúc, ra đi an lành.

A.Lợi ích cho sức khỏe

Giai đoạn 1, chúng ta dùng TTKC để ngừa và trị bịnh để có sức khỏe tốt. Bước này đơn giản, ai cũng làm được với chút nghị lực. Các bạn hăy thực hành cách vận khí để khai thông kinh mạch, huyệt đạo. Cách vận khí rất đơn giản chỉ gồm có 4 động tác và thở sâu mà thôi. Nhưng phải thở cho thật đúng. Sau đó, bạn bước sang phần tiết thực và đoạn thực để xúc rửa cơ thể, tái lập quân b́nh âm dương. Bước 3 là ăn uống theo lư trí chớ không theo sở thích. Để thực hiện đươc dễ dàng giai đoạn này, bạn chỉ cần tham dự lớp Nhập Thất 2 ngày hoặc 4 ngày dưới sự hướng dẫn của người có nhiều kinh nghiệm. Sau đó, cứ 3 tháng bạn Nhập Thất một lần từ 2 -4 ngày. Mỗi năm 4 lần cùng với thay đổi cách ăn uống, thay đổi nếp sống, cách sống để bảo toàn sức khỏe được lâu dài. Sau giai đoạn 1 chúng ta bước sang giai đoạn 2 là giai đoạn quan trọng nhứt là giai đoạn sống hạnh phúc và ra đi an lành.

B. Sống hạnh phúc và ra đi an lành

Muốn sống hạnh phúc và ra đi an lành chúng ta phải thực hành giai đoạn 2. Giai đoạn này cần phải tăng thời gian Nhập Thất lên 7 ngày hoăc 14 ngày. Mỗi năm 4 lần 7 ngày hoặc 2 lần 14 ngày. Bên cạnh đó là thực hành thường xuyên các bài tập An định tâm linh và khai mở trí tuệ cũng như niệm Phật cầu được văn sanh về Tây Phương Cực Lạc. Một bà lăo ở Trung Hoa, mỗi năm Nhập Thất 2 lần, mỗi lần 14 ngày mà tuổi thọ rất cao, trên 130 tuổi và bà đang sống an vui hạnh phúc. Với nghị lực và ư chí, chúng ta có thể làm được như bà.

Kết luận:

Tóm lại, thực hiện một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và ra đi an lành là vấn đề bức thiết của kiếp sống con người. Danh vọng, quyền thế, tiền bạc tới đâu rồi cũng phải từ bỏ mà ra đi. Sống hạnh phúc, khỏe mạnh và sống bịnh tật đau khổ hoàn toàn khác nhau. Chết trong quằn quại khổ đau, nuối tiếc, bịnh tật với ra đi an lành, giải thoát về một cảnh giới không c̣n sinh tử cũng hoàn toàn khác nhau.

Mong rằng tất cả chúng ta đều bắt tay thực hiện ngay phương cách sống khỏe mạnh, hạnh phúc, ra đi an lành của TTKC. Phải thay đổi toàn diện từ bịnh tật sang khỏe mạnh, từ đau khổ sang hạnh phúc, từ mê muội sang tĩnh thức, từ tầm thường sang khác thường để ra đi được an lành. Hăy áp dụng thật đúng 4 bước của TTKC ngay bây giờ để được những lợi ích không thể mua được bằng tiền. Đức Huỳnh Giáo Chủ của PGHH cũng từng dạy rằng: "Diệt lục căn, đừng nhiễm lục trần để minh tâm kiến tánh". Mà đă minh tâm kiến tánh th́ không c̣n khổ đau và tự tại lúc lâm chung. Và xin nhắc lại một lần nữa rằng: TTKC giúp chúng ta thực hiện một cách nhanh chóng các ước mơ này.

Cần trao đổi thêm, nhứt là cần biết phương pháp: "Trị Bịnh Tự Nhiên Không Dùng Thuốc, Không Giải Phẫu, Không Hóa Trị, Không Xạ Trị, Tái Tạo Sức Khỏe Để Sống Hạnh Phúc, Ra Đi An Lành" của Tiên Thiên Khí Công xin quư vị gọi cho chúng tôi:

Hoa Kỳ: GS. Phạm văn Chính: Tel: 714.891-5963 cell: 714.902-3544.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -7. The time now is 10:26 AM.
[email protected]
A vBSkinworks Design