Threads: , Posts: , Members:
Online:

Go Back   Psyche > Tâm Linh, Huyền Bí > Nghiên Cứu và Thảo luận

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 12-22-2016, 01:21 AM
VienDu's Avatar
VienDu VienDu is offline
Member
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 60
Văn tự lâu đời nhất trong lịch sử ghi lại câu chuyện về Đại Hồng Thủy

[B]Rất nhiều người đã quen thuộc với câu chuyện về trận lụt do sự trừng phạt của Thiên Chúa trong chương 7 và 8 của Sách Sáng thế trong Kinh thánh. Tuy nhiên, sự thật về cơn đại hồng thủy đă được đề cập trước đó trong những văn tự hoàn toàn khác.[/B

Truyền thuyết về trận lụt kể lại chi tiết ý định của Chúa muốn đưa Trái Đất trở về trạng thái trước khi Ngài sáng tạo ra nó. Đại hồng thủy được miêu tả là một trận lụt cực lớn và là sự trừng phạt của Thiên Chúa vì sự suy đồi đạo đức của nhân loại. Sau đó, Ngài đă tái tạo lại Trái Đất từ những sinh vật được cứu sống trên con tàu Noah.

Trận lụt được coi là một sự đảo ngược của tạo hóa.

Đại hồng thủy có mặt ở hầu hết các nền văn hóa lâu đời trên thế giới như: Những câu chuyện về trận lũ lớn trong nền văn minh Lưỡng Hà, câu chuyện của Prometheus, con trai thần Zeus giúp đỡ con người sau trận lũ trong thần thoại Hy Lạp, các văn tự ở Hindu về trận lũ của Ấn Độ cổ, truyền thuyết của người Maya ở Trung Mỹ, câu chuyện của bộ lạc Lac Courte Oreilles Ojibwa, những người bản địa ở Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

Nhưng hầu hết mọi người không biết rằng có một câu chuyện cổ xưa và lâu đời nhất về trận Đại hồng thuỷ đă được ghi nhận một cách chân thực bởi người Sumer cổ đại.

Theo những bản ghi chép cổ xưa, có một nơi được gọi là Eridu, tại đây các vị thần đă xây dựng thành phố đầu tiên của nhân loại. Eridu là quê hương của vị thần Enki trong văn hóa người Sumer. Thành phố được xây dựng cách đây khoảng 7400 năm.

Phiến đất sét của người Sumer được t́m thấy ở thành phố cổ Nippur là một trong những văn tự lâu đời nhất mô tả về cơn Đại hồng thủy, ngoài ra nó c̣n kể lại quá tŕnh sáng tạo ra con người và động vật, sự h́nh thành các thành phố cổ xưa cũng như các vị vua cai trị tương ứng.
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -7. The time now is 09:54 PM.
[email protected]
A vBSkinworks Design