Threads: , Posts: , Members:
Online:

Go Back   Psyche > Tâm Linh, Huyền Bí > Tủ sách Huyền Bí, Tâm Linh

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 12-14-2018, 02:28 PM
KienThuc's Avatar
KienThuc KienThuc is offline
Member
 
Join Date: Sep 2007
Posts: 79
Tiếng Vọng Từ Chân Tâm - Ts. Acariya Maha Boowa Nanasampanno

Acariya (Acharn) Maha Boowa (Bhikkhu Nanasampanno) là một Đại Thiền Sư danh tiếng tại Thái Lan trong thời hiện đại. Ngài sanh trưởng trong một làng nhỏ bé của tỉnh Udon-thani và hiện là Sư Trưởng Thiền Viện Wattpad Barnyard.
Sau khi rời trường ở làng, Ngài vào chùa Wat Bodhisomporn, thọ giới Sa Di với Đại Đức Chao Khun Dhammachedi, học Giáo Pháp và tiếng Pali. Đến khi đúng tuổi, Ngài thọ Upasampadà rồi một thời gian sau vào rừng hành thiền. Ngày kia Ngài được hướng dẫn đến Đại Đức Acharn Mun (Bhuridatta Thera) và người ta nói là khi vừa gặp Ngài đă nhận ra đây là vị thầy của ḿnh. Ngài theo học và hành với Ngài Acharn Mun trong chín năm, chí đến ngày Sư Thầy viên tịch vào lúc tám mươi tuổi thọ mới tự ḿnh du phương thực hành trong các rừng núi hầu như cùng khắp xứ Thái.

Thiền Viện Wattpad Barnyard nằm trên một khu rừng độ 100 mẫu Anh, trong tỉnh Udorn miền Đông Bắc xứ Thái, cách tỉnh lỵ khoảng hơn hai mươi cây số. Trong khu rừng rậm.

cây cao to lớn ấy rải rác đó đây có độ hai mươi tịnh thất nhỏ và riêng biệt, dành cho thiền sinh, phần lớn là chư Tăng mà một số là người Tây Phương.
Thiền viện tương đối nhỏ và xưa cũ nhưng giới luật rất trang nghiêm, thiền sinh sống dưới sự hướng dẫn của một vị thiền sư nổi tiếng là rất nghiêm khắc. Mặc dầu không xa xóm làng và mặc dầu Phật Tử phương xa xin dâng máy điện và hệ thống nước máy, Ngài Sư Trưởng từ chối v́ muốn thiền sinh lối sống đơn giản: ngày một buổi cơm, tịnh thất nhỏ, phải đi kéo nước giếng để dùng, vào lúc tửng bưng sáng mỗi ngày phải vào làng đi bát, rất ít chuyện văn, phần lớn chỉ sống đơn độc v.v... tất cả những điều ấy là để sống biệt lập, không nghĩ đến chuyện ngoài thế.

Thỉnh thoảng có người cung thỉnh Ngài đi Bangkok thuyết pháp. Một số các bài giảng ấy được thâu vào băng nhựa và lưu trữ tại Wat Bovorniwas.
Quyển Straight From The Heart phiên dịch những bài Pháp do Acharn Maha Boowa thuyết giảng bằng tiếng Thái tại Thiền Viện và đă được thâu vào băng nhựa. Trung tâm Narada xin phép chuyển ngữ để cống hiến quư đạo hữu Việt Nam.
Attached Files
File Type: pdf tieng-vong-tu-chan-tam-ts.pdf (249.0 KB, 0 views)
Reply With Quote
Reply

Tags
tiếng-vọng từ chân-tâm

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -7. The time now is 05:50 AM.
[email protected]
A vBSkinworks Design