Threads: , Posts: , Members:
Online:

Go Back   Psyche > Tâm Linh, Huyền Bí > Chuyện Lạ khắp Nơi

Reply
 
LinkBack Thread Tools Display Modes
  #1 (permalink)  
Old 12-07-2018, 10:18 PM
SongNam's Avatar
SongNam SongNam is offline
Moderator
 
Join Date: Sep 2007
Posts: 90
Có một mẫu người mà Thầy bói dẫu cao tay cũng không đoán được vận mệnh

Mẫu người hiếm hoi mà các Thầy xem không trúng, đoán không ra đó là mẫu người như thế nào?

Lúc đó vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 năm 1981, thời tiết rất oi bức, mấy đứa nhỏ muốn đi ra ngoài dạo chơi, tôi cũng thuận đường đến hiệu sách t́m mua mấy cuốn hướng dẫn đan len mới xuất bản bằng tiếng Nhật.

Khi đi ngang qua hành lang, vị thầy tướng số đă gọi lại và ngỏ ư muốn xem tướng cho tôi. Thấy tôi đă lắc đầu xua tay từ chối, vị thầy tỏ vẻ rất buồn giống như có điều bí ẩn ǵ khó nói.

Cô con gái lớn không đành ḷng liền kéo tay mẹ đến xem một chút và nói: “Mẹ cho ông này xem mệnh được không ạ? Giúp ông có ít tiền để ăn cơm được không mẹ? Nh́n ông đáng thương quá mẹ à.”

Tôi vốn là người không thích xem tướng số, cũng không có ấn tượng tốt về họ. Nhưng v́ mấy đứa nhỏ quá lương thiện, tôi đă động ḷng. Vậy là tôi đành để mấy đứa nhỏ kéo đến tiệm nhờ vị tiên sinh kia xem tướng cho.

Sau khi nh́n hồi lâu, xem tay của tôi rồi lại xem tay của từng đứa nhỏ, vị tiên sinh nói: “Không cần xem nữa, cũng không phải trả tiền, tất cả đều là số mệnh, con người không thể thay đổi dù chỉ một chút.”

Nhưng, 4 đứa nhỏ nhất mực muốn tôi trả tiền cho thầy tướng số này. Cuối cùng, vị tiên sinh xem tướng số cũng nhận tiền, đột nhiên hai mắt ông đỏ hoe sờ đầu mấy đứa nhỏ và khóc nói lẩm bẩm: “Ôi! Ông trời thật không có mắt, ông trời thật không có mắt!” Mấy đứa nhỏ nói lời tạm biệt, ông đă xua tay ra hiệu đi đi mà không nói lời nào. Tinh thần của ông lộ ra trạng thái vô cùng đau khổ.

Sau đó, đi ngang qua một công viên, chúng tôi thấy một đám đông người đang tụ tập. Mấy đứa nhỏ rất thích náo nhiệt, chúng vừa nh́n thấy đă vội chạy tới. Chúng len qua đám đông để vào xem nguyên nhân của sự náo nhiệt. Một lát sau, chúng chạy lại và kéo bằng được tôi tới xem.

Th́ ra, một bà mẹ đang quỳ trên mặt đất cầu xin mọi người giúp đỡ. Bà cần một khoản tiền lớn để điều trị cho con trai đang nằm tại bệnh viện.

Mấy đứa nhỏ nói với người đàn bà đang quỳ trên mặt đất: “Không cần phải quỳ đâu, mẹ của cháu đến đây rồi, mẹ nhất định sẽ giúp bà lo việc này.”

Chúng hợp sức cùng nhau đỡ người đàn bà này đứng lên. Tôi không chỉ lấy hết tiền trong túi ra làm phúc mà c̣n hướng đến mọi người nói lời giúp đỡ bà mẹ đáng thương này. Sau đó, tôi cùng vị phu nhân đến bệnh viện để nộp tiền viện phí.

Sau khi mọi việc được làm tốt đẹp, mấy đứa nhỏ mới chịu buông tha cho tôi và nói: “Mẹ à, cảm ơn mẹ! Chúng con sẽ không làm phiền mẹ nữa, về nhà thôi mẹ nhỉ!”

Sau một tháng, đàn kiến lũ lượt kéo đến nhà tôi, chúng bâu kín tường. V́ không muốn làm tổn thương chúng, tôi đă mua 20 chiếc ghế đẩu để làm lối đi lại. Ngoài ra, tôi c̣n bỏ xuống nền một ít đường và nước coi như là khao thưởng đàn kiến v́ đă hành quân đến nhà tôi làm khách.

Mấy đứa nhỏ nh́n thấy kiến kéo đến bâu khắp pḥng đă vô cùng sợ hăi. Tuy nhiên chúng lại rất nghe lời tôi, không làm phiền, cũng không làm hại những con kiến này. Chúng cũng hiểu, kiến đến nhà là khách, lại càng biết đạo đăi khách.

Lúc này là vào mùa hè, mấy đứa trẻ không phải đến trường nên chúng ở trong nhà với người giúp việc. Công việc của tôi lại đang rất bận.

Khi đang trong cuộc họp, tôi lờ mờ nghe được thông tin về một đám cháy lớn. Tôi định bụng sau khi họp xong sẽ đến hiện trường để xem t́nh h́nh. Sau cuộc họp, tôi nhờ đồng nghiệp chở đến chỗ đám cháy.

Thấy con đường quen thuộc quá, tôi nói với đồng nghiệp lái xe: “Tôi chưa vội về nhà. Tôi muốn đến hiện trường phát sinh hỏa hoạn. Sao cậu cứ chạy về hướng nhà của tôi thế.”

Đồng nghiệp trả lời rằng, chúng ta cách hiện trường đám cháy không xa, một lát nữa là đến thôi. Do quá mệt nên tôi đă ngủ thiếp đi, khi nh́n thấy hiện trường tôi mới bừng tỉnh và thốt lên: “Đây là nhà tôi!”

Tôi không ḱm được vội chạy tới ṭa nhà, lao thẳng lên tấng 3 t́m các con, miệng không ngớt nói: “Con của tôi đâu rồi? Con của tôi đâu rồi?” Lúc này đội chữa cháy mới tá hỏa đi t́m, c̣n tôi bị sốc quá mức mà ngất đi. Cuối cùng cũng đă t́m thấy, mấy đứa nhỏ đang ở trong t́nh trạng sặc khói và lịm trên mặt đất. Do chỉ bị sặc khói nên đến nửa đêm, mấy đứa nhỏ đă tỉnh lại.

Điều mọi người kinh ngạc chính là căn pḥng đầy sách nhưng một đám cháy lớn như thế lại không thiêu đốt nổi. Nhân viên cứu hộ đă ngỡ ngàng mà thốt lên: “Cái nhà này hẳn phải rất có phúc.” Đám cháy lớn đă thiêu rụi gần như tất cả ṭa nhà cao tầng nhưng lại chừa lại căn pḥng này.

Nhân viên pḥng cháy c̣n nói: “Khi phun nước, tôi không nh́n thấy căn pḥng này. Dường như căn pḥng bị biến mất, do đó ngọn lửa lớn tầng dưới không thể thiêu đốt tới căn pḥng này được.”

Đến ngày khai giảng, tôi dẫn các con đi mua sách. Chúng tôi đi ngang qua quầy xem bói của vị tiên sinh kia. Lúc nh́n thấy mấy đứa trẻ, ông đă ôm chặt lấy chúng, vô cùng kích động nói: “Sao các cháu vẫn c̣n sống? Sao các cháu vẫn b́nh an vô sự?”

Th́ ra, vị thầy xem trong mệnh thấy rằng, mấy đứa nhỏ lương thiện này không thể sống qua mùa hè và chúng sẽ bị chết bởi hỏa hoạn. Do đó lúc trước mới không ngớt lời nói rằng ông trời không có mắt như thế. Lúc đó, ông đă khóc đến không muốn dọn quán nữa mà ra về.

Dù biết trước sự việc, nhưng ông không thể làm ǵ, giống như người bất lực. Nhưng có lẽ do bản t́nh lương thiện, mấy đứa nhỏ gặp đại nạn không chết.

Con người khi c̣n sống, có một số sự t́nh ngoài ư muốn mà chúng ta không thể đoán trước được, cũng không giải thích nổi. Gặp đại nạn không chết, có lẽ v́ chúng tôi đă sống theo lời Thần Phật dạy, sống thiện lương, giúp đỡ người khác và nghĩ cho người khác. Con người luôn tính toán mọi sự nhưng lại thường tính không trúng. Bởi v́ chúng ta không biết rằng ông Trời đă có sự sắp đặt của riêng ḿnh.

Trong suốt cuộc đời, tôi đă nhận thấy rằng, con người thật sự quá nhỏ bé, không thể tự măn mà coi ḿnh hơn hết thảy, càng không nên quá tự tin. Bởi v́ con người nh́n không thấy Thần Phật nhưng các ngài ấy lại nh́n con người rơ như ḷng bàn tay.

(San San biên dịch)

Source: tansinh.net
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On
All times are GMT -7. The time now is 07:16 AM.
[email protected]
A vBSkinworks Design